Cơ Bản

Bang Hội | Guild

Giới thiệu chung

Guild đóng một phần quan trọng trong MU. Tạo cộng đồng giữa những người chơi và mục tiêu là trợ giúp lẫn nhau strong game. Một số bang hội cũng được tạo ra để tập hợp những người chơi có sức mạnh lớn. Các quy tắc của Guild khác nhau tùy thuộc vào Master Guild hoặc các quy tắc được đặt ra trong quá trình thành lập Guild.

Khi bạn muốn tạo Hội, bạn chỉ việc đến gặp người quản lý Hội tại trung tâm Devias (215,45) và đăng ký tạo Hội. Tuy nhiên, bạn cần phải thỏa mãn một số điều kiện để có thể thành lập Hội:

 • Chủ Hội phải có cấp độ thấp nhất 100
 • Tên Hội phải từ 4 kí tự trở lên

Biểu tượng Hội (Guild Mark)

Sau khi thông báo cho người quản lý Hội dự định lập Hội của mình, bạn phải cung cấp tên Hội và tạo biểu tượng Hội. Sau khi tên Hội và biểu tượng Hội được tạo xong, bạn không được quyền chỉnh sửa. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên suy nghĩ và lựa chọn chính xác khi đặt tên và tạo biểu tượng cho Hội.

Lưu ý: Đối với phiên bản Ex700 trở đibạn phải gia nhập Gens trước mới có thể tạo Hội được.

Sức chứa của Hội (Guild capacity)

 • Số lượng thành viên tối đa của Hội bằng 10% cấp độ của chủ Hội. 
  Ví dụ: Chủ Hội có cấp độ 350 thì số thành viên tối đa của Hội là 35 (10% của 350).
 • Đối với phiên bản Ex700 trở đi, số lượng tối đa của Guild đối với các nhân vật (Blade Master, High Elf, Grand Master, Master Fist, Dimension Master, Duel Master) là 40 thành viên. Sức chứa tối đa của Dark Lord Guild là 80 thành viên.

Hướng dẫn nhanh về Hội

 • Phím tắt của trình đơn Hội là “G”.
 • Mời ai đó vào Hội bạn nhập “/guild” và trỏ chuột vào nhân vật muốn mời.
 • Đưa ra lời thách đấu với Hội khác bạn nhập “/war (Tên Hội)”.
 • Đưa ra yêu cầu tạo trận cầu với Hội khác bạn nhập “/battlesoccer(Tên Hội)”.
 • Để gia nhập Hội bạn nhập “/guild” và trỏ chuột vào chủ Hội.
 • Chủ Hội có thể thông báo cho các thành viên trong Hội bằng cách nhập @> trước thông báo.


Hủy bỏ hoặc rời khỏi Hội

Vì lý do nào đó mà bạn muốn hủy bỏ Hội của mình, nhấn “G” và sau đó chọn “Cancel”. Hội sau khi đã bị hủy sẽ không thể phục hồi lại. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên cẩn thận trước khi thực hiện việc này.
Nếu như bạn đang là thành viên của Hội, không phải là chủ Hội, và bạn muốn thoát khỏi Hội. Bạn nhấn “G” sau đó nhấn nút “Leave” để rời khỏi Hội. Người rời khỏi Hội có thể gia nhập lại nếu như hội vẫn còn tồn tại.

Thách đấu giữa các Hội (Guild Duel)

Câu lệnh: /war hoặc là guildwar (Tên Hội)

Chủ Hội có quyền đưa ra lời thách đấu với một Hội khác. Khi Hội khác nhận được và đồng ý lời thách đấu, ngay lập tức thành viên của 2 Hội có thể đấu với nhau.

Trong trận đấu giữa các Hội, không có món đồ nào rớt ra và không thành viên nào của 2 Hội được điểm kinh nghiệm.  

Khi cuộc thách đấu giữa Hội của bạn và Hội khác diễn ra, màn hình hỏi bạn có tham gia vào cuộc thách đầu hay không sẽ hiện ra. Bạn có thể từ chối bằng việc nhấn vào nút “Cancel”. Trong suốt cuộc phiêu lưu trên vùng đất MU, đôi khi bạn không muốn bị những lời mời như thế quấy rầy. Bạn có thể khoá tất cả các lời mời trao đổi, gia nhập nhóm, hoặc gia nhập cuộc thách đấu gởi đến bằng cách nhập “/request off”. Nếu bạn muốn nhận được lời mời tham gia vào cuộc thách đấu bạn nhập “/request on” để cho phép các lời mời gởi đến bạn.  

Trận cầu giữa các Hội (Guild Battle Soccer)

Câu lệnh: /battlesoccer (Tên hội)
 
Cách khác để giải quyết mâu thuẫn xảy ra trong MU là tổ chức trận cầu giữa các Hội. Trong trận cầu này, mỗi Hội đề cử 1-5 thành viên tạo thành một nhóm, hai nhóm sẽ gặp nhau tại Arena - địa điểm chuyên dành cho các trận tranh cầu. Tiến hành thi đấu bằng cách ghi điểm và hạ gục đối phương.

Điểm số được tính khi hạ gục được thành viên (chỉ cho phép trên máy chủ hỗ trợ giao đấu) hoặc đánh banh vào cầu môn của nhóm kia.

 • Mỗi bàn thắng được tính 20 điểm.
 • Tiêu diệt 1 nhân vật được 1 điểm (chỉ áp dụng trên máy chủ hỗ trợ giao đấu).
 • Nhóm thắng là nhóm đầu tiên đạt 100 điểm

Đồng minh / kẻ thù của Hội

Hội liên minh

 • Các liên minh bang hội cho phép Bang hội liên minh với một Bang hội nào đó sẽ giúp chiến đấu với lâu đài rồng ở Thung lũng Loren.
 • Mỗi bang hội có ít nhất 1 và tối đa 3 đồng minh.
 • Một Bang hội sẽ trải qua một liên minh phải quyết định ai sẽ là bang hội chính trong liên minh của họ vì các Bang hội phụ sẽ được coi là cấp dưới của bang hội chính.
 • Xác định Hội liên minh chính cho Guild để hội liên minh phụ sẽ là người yêu cầu liên minh với Guild chính.

Main Guild - Chủ liên minh sẽ được coi là chúa tể khi chiếm lấy lâu đài.

Các đồng minh của Hội - được coi là những Hội có thể hỗ trợ tiếp viện giúp bảo vệ lâu đài. Tên Hội đồng minh xuất hiện màu xanh lá cây để biểu thị lòng trung thành của họ.

Bang hội thù địch
Guild bây giờ có thể tuyên bố khiêu chiến với các Guild khác. Điều này cho phép tất cả các thành viên của Guild đối phương được nhận diện bằng lá cờ PK và sẽ không có bất kỳ hình phạt nào để tấn công và tiêu diệt các thành viên của Hiệp hội đối lập.

Tên của các Guild thù địch xuất hiện màu đỏ cùng với biểu tượng lá cờ.